Bản tin BEEs’ Tiny College ngày 07/01/2013: Vậy là nhà ai cũng có em!

Bản tin đầu tiên của BEEs’ Tiny College được viết trong một ngày lạnh giá của tháng 1. Nhiệt độ bên ngoài có lẽ chỉ khoảng 8 – 9 độ C thôi nhưng bên trong trường các đồng chí nhí nhố vẫn ê a học bài cùng các cô giáo. Đặc biệt các đồng chí bé nhất nhưng tinh thần “khủng” nhất!

Dù thời tiết có xuống dưới 10 độ hay phải đi học ngày thứ 7, các đồng chí nhí nhố vẫn đạt độ chuyên cần cao nhất trường BEEs’ Tiny College. Cầu giời cho nắng sẽ lên trong mấy ngày tới để các con đi học đầy đủ và thỏa sức tung tẩy công viên.
Với tốc độ như thế này, cả sức đề kháng cũng như tinh thần hoạt động mùa đông của các bạn ý sẽ lên vù vù cho mà xem.
Hôm nay, các bạn nhỏ lớp Almond học về vật nuôi trong phòng khoa học. Hôm nay trời lạnh, lớp Almond chỉ còn 4 đồng chí nhí nhố là Nhím Xù, An, Thóc và bạn Bill. Nhím Xù dù là con gái nhưng cực kì hiếu động. Bạn lanh cha lanh chanh chạm vào máy tính của cô giáo khiến cô Hòa phải lên tiếng:
- Nhím mà động tay vào đấy là điện giật làm cho tóc dựng đứng lên, người đen thui không về với mẹ được đâu nhá!
Nhím Xù năn nỉ:
- Cô ơi, con chỉ động vào chỗ có dây nhựa nhựa này thôi, động vào một tí thôi cô ạ.
- Không được chạm vào là không được chạm vào Nhím nhé. Nhím có muốn trở thành đen xì xấu xí không?
- Không ạ. Cô ơi, con được làm chị rồi nhé! Mẹ con sinh cho con 2 em liền.
Nghe vậy, bạn Thóc ngay lập tức lên tiếng:
- Thóc cũng làm chị rồi đấy cô ạ. Thóc làm chị của em Mầm. Em của Thóc tên là Mầm cô ạ.
Bạn An bé nhỏ ngồi giữa hai bạn nữ giọng lanh lảnh đang khoe em của mình cũng cố gắng cất tiếng nói:
- Em của An là em Vy. Em Vy học lớp cô Linh đấy.
Chỉ còn bạn Bill ngồi thu lu một góc chẳng biết khoe em nào. Thấy vậy cô Hòa liền lên tiếng:
- Thế bạn Bill có em không? Em của bạn Bill tên gì nào?
- Bill không có em. Bill chỉ có chị Vy thôi.
Và tiếp sau đó là một tràng khoe cô ơi con là chị thế này, em con thế kia bla bla bla…
….
May mà cô giáo sớm tìm ra file trong máy tính và bật lên cho các bạn ý xem. Không khéo dân số Việt Nam tăng lên kha khá rồi. :D

Ngày đầu tuần, nhà trường nhận được một tin rất vui từ đài truyền hình VTC. Vào một ngày tháng 12 đẹp trời, các cô chú bên chương trình VTC10 và VTC 11 đã đến trường quay các con cho một phóng sự của đài. Tuy nhiên, theo phản hồi của nhiều phụ huynh do gia đình không có cáp của VTC nên không xem được con trên TV, nhà trường đã liên hệ và xin được link của chương trình. Các mẹ có thể xem hình ảnh của ngộ nghĩnh, đáng yêu và đầy tự tin của con trước ống kính máy quay rồi nhé.

Bản tin hôm nay tới đây tạm dừng, hẹn gặp lại các độc giả vào thứ 6 tuần này với những câu chuyện cực hay và gương mặt của tuần ở trường BEEs’ nhé!