Thế giới rộng lớn trong ngôi trường đại học tí hon

Ở đó có những khoảng trời xanh ơi là xanh, nắng tưng bừng, cây cối nghiêng ngả theo gió còn chúng tớ thì tha hồ chạy tung ta tung tăng mà không bị ai la hét (thực ra là cô giáo mấy lần phải yêu cầu chúng tớ đi thành hàng). Các cô cứ lo ánh nắng mặt trời làm bọn tớ bị làm sao, nhưng trộm vía vạn lần (theo ngôn ngữ của mẹ tớ), bọn tớ thích ơi là thích vì được ngó nghiêng cái này, sờ mó cái kia, tha hồ vặt cà chua, nhổ bắp cải lại còn được vợt bươm bướm với chuồn chuồn nữa. Các mẹ nhớ xem từng ảnh một để đọc những ghi chú bên dưới nhé! Thú vị cực ấy!

“Ôi, cô Quyên cứ lo xa xịt thuốc chống côn trùng, chứ da dẻ như siêu nhân của mình thì làm gì phải sợ nhỉ!”

Phi đội “Những chú Ong tí hon” đã sắn sàng nhận nhiệm vụ đầu tiên!

Cô Hòa đang hướng dẫn bọn tớ cách cầm bình tưới nước và tưới cho cây ngô như thế nào!

Bill: “Nước tưới cây này nhãn hiệu gì ấy nhở??”

Trong lúc Bill còn đang thắc mắc về nhãn hiệu của bình tưới nước thì Đức Minh và các bạn khác đã nhảy vào giữa các luống cây để tưới nước cho chúng rồi.

Dường như tưới phần ngọn là chưa đủ, các bạn còn ngồi hẳn xuống để hỏi thăm phần gốc cây nữa.

Các chú ong đang bước nhẹ nhàng, lách mình qua những thân cây ngô để “thăm hỏi” những cây ở xa nhất.

Tập trung tối đa cho công việc nhỏ.

Bạn Chic cười rất chi thỏa mãn với số lượng cây ngô mà bạn ấy đã tưới.

Còn bạn An thích thú khi phát hiện ra cách tưới cho nhiều cây cùng một lúc!

Bạn Quốc Minh thì đang đắn đo một tẹo vì nước trong bình sắp hết mà có bao nhiêu cây ngô cần phải tưới.

Hết giờ chơi với các bạn ngô, các đồng chí nhí nhố lại xà xuống vườn cà chua để chọn những quả to nhất, đỏ nhất và chín mọng nhất! Trên hình là bạn An đang lựa chọn cẩn thận từng trái cà chua một cho bữa canh chua mẹ nấu tối nay :D

Quốc Minh có vẻ nhanh nhẹn hơn khi đã túm được trái cà chua vừa nhỏ lại vừa chín mọng.

Còn Bill thì hí ha hí hớn khoe chiến lợi phẩm đầu tiên của mình.

Bull cười thật tươi với túi cà chua đang cầm trên tay, nhẹ thôi nhưng rất vừa tay bạn ấy.

Nhìn Chic “mê đắm” bạn cà chua đến mức không rời mắt tí nào khỏi chiến lợi phẩm của mình.

An ơi, An mệt hay sao mà chẳng còn toe toét nữa?

Quốc Minh chắc vừa có phát hiện nào thú vị lắm thì phải!

Chúng ta cùng chia sẻ số cà chua này nhé! Tớ sẽ bỏ từ túi tớ sang túi của bạn vài quả nhé!

Hết vườn cà chua, các đồng chí nhí nhố để túi đồ của mình sang một bên, lao sang vườn bắp cải và thực hiện màn “nhổ bắp cải”. Bill đang rất cố gắng để nhấc được một bạn bắp cải khỏi luống!

Phù, cuối cùng thì bạn ấy cũng chịu tạm biệt mặt đất!

Chíc nhổ được bắp cải to chưa này!

Cô Hòa đang giúp bạn Quốc Minh đặt tay vào đâu để có thể đưa bạn Bắp Cải lên khỏi mặt đất.

Bạn Linh Bông, con gái duy nhất của lớp, không cần tới sự giúp đỡ của cô giáo đâu nhá!

Cuối cùng, sau bao “mồ hôi và công sức” Quốc Minh đã ôm được bạn Bắp Cải vào lòng :D

Và anh chàng bắt đầu đi tìm mục tiêu tiếp theo

Kat hơi yếu đuối một tẹo nên cần nhiều tới sự giúp đỡ của cô Hòa hơn.

Bill thì sau khi có chiến lợi phẩm đầu tiên đã ngồi chăm sóc cho bạn bắp cải của mình.

Sung sướng khoe chiến lợi phẩm hoàn hảo của mình!

Tạm biệt những bạn bắp cải xinh xinh, những chú Ong sà xuống vườn rau cải để chuẩn bị cho bữa tối với rau cải.

“Vạch lá tìm sâu”

Chỉ nhổ phần rau xanh thôi các con nhé, không nhổ phần rau đỏ đâu.

Ngồi bệt là một cảm giác rất chi là sung sướng!

Ngủ trưa xong một giấc, bọn tớ thay quần áo và ra đồng bắt bươm bướm với chuồn chuồn.