Trải nghiệm thể chất, vận động

TinyCollege cho trẻ những cơ hội trải nghiệm thể chất và vận động mang tính tinh hoa ngay trong chương trình học hàng ngày. Đó là các lớp học Aerobic cho tất cả học sinh, giờ học ballet với những cử động, tư thế, dáng điệu mềm mại, trang nhã và quý phái cho các bé gái, những đường quyền mạnh mẽ, nam tính dành cho bé trai, và những giờ học nhảy hiện dại để cảm hứng vận động thăng hoa cùng cảm xúc.Bên cạnh đó, các giờ vận động xà, đu, thang dây, bóng rổ và bóng đá cũng là những trải nghiệm khác nhau để xây dựng nền tảng thể chất vận động cho trẻ, khiến cho mỗi ngày đến trường là một chuyến phiêu lưu kỳ thú vô tận dành cho các bé

Học bơi là để sống sót

Sống sót là một khái niệm mới, mới đến tinh tươm so với cái tuổi lên 4, lên 5. Mới như việc đi học lớp 1 với trẻ mẫu giáo vậy. Nhưng trẻ mẫu giáo nào rồi cũng phải lên lớp 1 và con người, dù là trẻ em hay người lớn, cũng sẽ phải đối diện với khái niệm “sống sót” ít nhất một lần trong đời.

Ở trường Bees’ Tiny College, mỗi đứa trẻ được coi như một người học thực thụ dù chúng đang ở bất kì lứa tuổi nào từ 0 cho tới 6 tuổi. Do vậy, không có gì lạ khi lũ trẻ ở đây được trang bị các kỹ năng sống khi mới chỉ đang…biết bò. Cái tuổi mà quan niệm của phụ huynh chỉ dừng lại ở việc ăn đủ, ngủ đủ và chơi thoải mái thì chúng bắt đầu học những kỹ năng đầu đời cho việc lựa chọn hướng đi cho mình. Quả nhỏ và quá sớm. Ai cũng sẽ nói vậy. Nhưng người lớn quên mất rằng những ấn tượng ban đầu thường khó phai và nó có thể dẫn người ta đi tới suốt cuộc đời.

Hôm nay là buổi học bơi đầu tiên của lớp Chesnut. Nếu ở các trường khác, bơi chỉ dừng lại ở việc có cái bể cho tụi trẻ nhảy vào và chơi đùa thì bơi ở Tiny là những tiết học vô cùng bài bản. Chúng học bơi bằng máy chiếu, bằng những cái bát nhỏ đựng nước, và bằng bài hát alphabet quen thuộc trong các giờ học tiếng Anh.

Trước khi vào các kỹ năng cơ bản nhất, thầy giáo cho tụi trẻ xem một đoạn video những đứa trẻ bé hơn chúng rất nhiều, chìm hằn người xuống nước và có sự giám sát chặt chẽ của người lớn. Những đứa trẻ ấy không hề sợ hãi, thậm chí còn quẫy tung tăng trong không gian kì diệu của làn nước trong.

Sau đó là khái niệm “Học bơi để làm gì?”. Khởi đầu là những con vẹt lặp lại lời thầy giáo, nhưng một ngày nào đó khi lớn lên, nhớ về tuổi thơ của mình, các nhóc sẽ hiểu sâu hơn thế nào là

• Học bơi là để vui chơi
  • Học bơi là để không chết đuối
  • Học bơi là để khỏe mạnh

Và tất nhiên là sau các bước thực hành việc giữ hơi, thở ở dưới nước các bạn ý nhảy tùm vào bể phao để vầy nước. Từ từ rồi các nhóc này sẽ biết bơi và biết cách sống sót trong làn nước.

P.S: Giờ học bơi hôm nay đã khai sinh thêm 2 bạn có họ Vũ Hoàng sau khi bạn Trần Anh giới thiệu tên mình là Vũ Hoàng Trần Anh. Đó là Vũ Hoàng Duy Khánh và Vũ Hoàng Popey :) . Có lẽ phải cho các con học về cái tên của mình thôi các cô giáo nhỉ!