Bảng đơn vị đo diện tích lop 4

     
A. Kiến thức đề nghị nhớ

1. Bảng đơn vị đo độ dài

a)Các đơn vị chức năng đo độ lâu năm từ bỏ Khủng cho bé:km, hm, dam, m, dm, centimet, mm

b)Hai đơn vị chức năng đo độ nhiều năm ngay tức khắc nhau :

- Đơn vị Khủng cấp 10 lần đơn vị bé nhỏ.

Bạn đang xem: Bảng đơn vị đo diện tích lop 4

- Đơn vị bé bằng 1/10đơn vị chức năng phệ.

2. Bảng đơn vị chức năng đo kăn năn lượng

a)Các đơn vị đo trọng lượng tự bé xíu mang lại lớn:g, dag, hg, kg, yến, tạ, tấn

b)Hai đơn vị đo cân nặng tức thì nhau :

- Đơn vị lớn cấp 10 lần đơn vị chức năng bé

- Đơn vị nhỏ xíu bằng 1/10đơn vị chức năng lớn

3. Đề-ca-mét vuông

Đề-ca-mét vuông là diện tích của hình vuông có cạnh dài 1dam.

4. Héc-tô-mét vuông

Héc-tô-m2 là diện tích của hình vuông tất cả cạnh dài 1hm.

5. Mi-li-mét vuông

Mi-li-m2 là diện tích của hình vuông có cạnh lâu năm 1milimet.

6. Bảng đơn vị chức năng đo diện tích

*

B. Ví dụ

lấy ví dụ 1:Viết số thích hợp vào chỗ chấm:

a) 12km = ... m

b) 214m = ... dm

c) 27dm = ... mm

Giải:

a) 12km = 12000m

b) 214m = 2140dm

c) 27dm = 2700mm

lấy một ví dụ 2: Viết số phù hợp vào nơi chấm:

a) 15 tạ = ... kg

b) 24 tấn = ... kg

c) 7kg = ... g

Giải:

a) 15 tạ = 1500kg

b) 24 tấn = 24 000kg

c) 7kg = 7000g

Ví dụ 3: Viết số tương thích vào vị trí chấm:

a) 14dam(^2)= ... m(^2)

b) 7hm(^2)= ... dam(^2)

c) 3cm(^2)= ... mm(^2)

Giải:

a) 14dam(^2)= 1400m(^2)

b) 7hm(^2)= 700dam(^2)

c) 3cm(^2)= 300mm(^2)

ví dụ như 4: Một xe pháo thiết lập chnghỉ ngơi 30 bao gạo tẻ cùng 40 bao gạo nếp. Mỗi bao gạo tẻ trọng lượng 40kg, từng bao gạo nếp cân nặng 20kg. Hỏi xe cộ kia chở từng nào tấn gạo?

Giải:

Lượng gạo tẻ là: 40 x 30 = 1200 (kg)

Lượng gạo nếp là: 20 x 40 = 800 (kg)

Lượng gạo tẻ và gạo nếp là: 1200 + 800 = 2000 (kg) = 2 (tấn)

lấy ví dụ 5: Người ta dán ngay thức thì nhau 500 con tem hình chữ nhật lên một tấm bìa hình vuông vắn cạnh lâu năm 1m, biết mỗi con tem gồm chiều lâu năm 3cm, chiều rộng lớn 22mm. Hỏi diện tích S phần bìa không dán tem là bao nhiêu xăng-ti-mét vuông?

Giải:

22mm = 2,2cm

Diện tích tnóng bìa hình vuông là: 1 x 1 = 1 (m(^2)) = 10 000 (cm(^2))

Diện tích từng bé tem là: 3 x 2,2 = 6,6 (cm(^2))

Diện tích 500 con tem là: 6,6 x 500 = 3300 (cm(^2))

Diện tích phần bìa không dán tem là: 10 000 - 3300 = 6700 (cm(^2))

C. Những bài tập trường đoản cú luyện

Bài 1:Viết số hoặc phân số thích hợp vào chỗ chấm:

a) 1milimet = ... m

b) 1cm = ... dm

c) 1dam = ... km

Bài 2:Viết số hoặc phân số tương thích vào địa điểm chấm:

a) 1kilogam = ... tạ

b) 1g = ... kg

c) 1 tạ = ... tấn

Bài 3:Viết số hoặc phân số phù hợp vào vị trí chấm:

a) 450hm(^2)= ... km(^2)... hm(^2)

b) 6240m(^2)= ... dam(^2)... m(^2)

c) 3750mm(^2)= ... cm(^2)... mm(^2)

Bài 4: Viết những số đo dưới dạng số đo tất cả đơn vị là ki-lô-mét vuông:

a) 3km(^2)3hm(^2)= ...

b) 16km(^2)267m(^2)= ...

Bài 5: Một đội người công nhân vào tía ngày sửa được 2km đường. Ngày thứ nhất đội sửa được 620m mặt đường, ngày thứ hai sửa được số mét mặt đường gấp đôi ngày trước tiên. Hỏi ngày sản phẩm công nghệ tía team công nhân kia sửa được từng nào mét đường?

Bài 6: Viết tiếp vào chỗ chấm:

a) Hai đơn vị chức năng đo độ lâu năm ngay thức thì nhau:

- Đơn vị bự gấp ... đơn vị chức năng nhỏ bé.

Xem thêm: Sách Bài Tập Tiếng Anh Lớp 7 Lưu Hoằng Trí, Bài Tập Tiếng Anh 7

- Đơn vị bé nhỏ bởi ... đơn vị chức năng Khủng.

b) Hai đơn vị chức năng đo khối lượng liền nhau:

- Đơn vị lớn vội vàng ... đơn vị chức năng nhỏ xíu.

- Đơn vị bé bỏng bằng ... đơn vị chức năng bự.

c) Hai đơn vị đo diện tích S tức thì nhau:

- Đơn vị mập gấp ... đơn vị chức năng nhỏ bé.

- Đơn vị bé bởi ... đơn vị lớn.

Bài 7: Trong một ku cư dân mới, tín đồ ta dùng một ít diện tích S khu đất để triển khai đường đi và các công trình xây dựng chỗ đông người, nửa diện tích khu đất còn lại được phân tách phần đông thành 2000 mhình ảnh hình chữ nhật, mỗi mảnh tất cả chiều rộng 10m, chiều nhiều năm 25m nhằm xây nhà tại. Hỏi diện tích khu vực dân cư sẽ là từng nào ki-lô-mét vuông?

Bài 8: Một xe cộ chsinh hoạt 12 tạ gạo tẻ với 80 yến gạo nếp. Tính cân nặng gạo xe kia chnghỉ ngơi được.

Bài 9: Một bạn đi xe pháo máy từ bỏ A qua C mang lại B. Đoạn mặt đường AC ngắn lại hơn đoạn đường CB là 13km 500m. Tính quãng đường AB, biết đoạn đường AC bằng(dfrac25)đoạn đường CB.

Bài 10: Cửa hàng gồm số gạo tẻ nhiều hơn thế nữa số gạo nếp là một trong những tạ 50kilogam. Sau lúc buôn bán đi 25kg gạo mỗi các loại thì còn lại lượng gạo nếp bằng(dfrac25)lượng gạo tẻ. Hỏi lúc đầu cửa hàng bao gồm từng nào ki-lô-gam gạo mỗi loại?

Học sinh học thêm các bài giảng tuần 5 trong mục Học Tốt Toán Hàng Tuần trên tinycollege.edu.vn để hiểu bài tuyệt hơn.


Chuyên mục: Kiến thức thú vị