Ngôi trường mới lớp 2

Giải câu 1, 2, 3 bài Tập đọc: Ngôi trường mới trang 50 SGK Tiếng Việt 2 tập 1. Câu 3. Dưới mái trường mới, bạn học sinh cảm thấy có những gì mới?

Câu 1

Tìm đoạn văn ứng với từng nội dung sau:

a) Tả ngôi trường từ xa:

b) Tả lớp học.

Bạn đang xem: Ngôi trường mới lớp 2

c) Tả cảm xúc của học sinh dưới mái trường mới.

Phương pháp giải:

Em hãy đọc các đoạn sau:

- Tả mái trường từ xa : Từ đầu... cánh hoa lấp ló trong cây.

- Tả lớp học: Em bước vào lớp... trong nắng mùa thu.

- Tả cảm xúc của học sinh: Dưới mái trường mới... đáng yêu đến thế!

a) Tả ngôi trường từ xa:

Nhìn từ xa, những mảng tường vàng, ngói đỏ như những cánh hoa lấp ló trong cây.

b) Tả lớp học.

c) Tả cảm xúc của học sinh dưới mái trường mới.

Sao tiếng trống rung động kéo dài, tiếng cô giáo trang nghiêm mà ấm áp! Tiếng đọc bài của em cũng vang vang đến lạ ! Em nhìn ai cũng thấy thân thương. Cả đến chiếc thước kẻ, chiếc bút chì sao cũng đáng yêu đến thế.

Câu 2

Tìm những từ ngữ tả vẻ đẹp của ngôi trường.

Phương pháp giải:

Em hãy đọc đoạn sau và chọn lọc chi tiết miêu tả mái trường: Từ đầu... thơm tho trong nắng mùa thu.

Lời giải chi tiết:

Những từ ngữ tả vẻ đẹp của ngôi trường:

- Những mảng tường vàng, ngói đỏ như những cánh hoa lấp ló trong cây.

Xem thêm: Thành Ngữ Nói Về Lòng Dũng Cảm, Ca Dao Lòng Dũng Cảm, Ca Dao Tục Ngữ Về Lòng Dũng Cảm ❤️️ Thành Ngữ Hay

- Tường vôi trắng, cánh cửa xanh, bàn ghế gỗ xoan đào nổi vân như lụa.

Câu 3

Dưới mái trường mới, bạn học sinh cảm thấy có những gì mới?

Phương pháp giải:

Em hãy đọc đoạn sau: Dưới mái trường mới... đến hết.

Lời giải chi tiết:

Dưới mái trường mới, bạn học sinh cảm thấy có nhiều điều mới như: tiếng trống, tiếng cô giáo, tiếng đọc bài của chính mình. Nhìn ai cũng thấy thân thương, ngay cả chiếc bút chì, thước kẻ cũng thật đáng yêu.

Nội dung

Thể hiện tình cảm yêu mến, tự hào của các em học sinh với ngôi trường mới, với cô giáo, bạn bè và mọi đồ vật trong trường.

Bài đọc

Ngôi trường mới

Trường mới của em xây trên nền ngôi trường cũ lợp lá. Nhìn từ xa, những mảng tường vàng, mái đỏ như những cánh hoa lấp ló trong cây.

Em bước vào lớp, vừa bỡ ngỡ, vừa thấy quen thân. Tường vôi trắng, cánh cửa xanh, bàn ghế gỗ xoan đào nổi vân như lụa. Em thấy tất cả đều sáng lên và thơm tho trong nắng mùa thu.

Dưới mái trường mới, sao tiếng trống rung động kéo dài ! Tiếng cô giáo trang nghiêm mà ấm áp. Tiếng đọc bài của em cũng vang vang đến lạ ! Em nhìn ai cũng thấy thân thương. Cả đến chiếc thước kẻ, chiếc bút chì sao cũng đáng yêu đến thế !

Theo NGÔ QUÂN MIỆN

Lấp ló : lúc ẩn lúc hiện

Bỡ ngỡ : chưa quen trong buổi đầu

Vân : Những đường cong trên mặt gỗ, mặt đá giống như hình vẽ.

Rung động (ý nói) tiếng trống rung lên, làm cho học sinh cảm động.

Thân thương : thân yêu, gần gũi.

Sub đăng ký kênh giúp Ad nhé !

Bình chọn:
4.4 trên 56 phiếu
Bài tiếp theo

Các bài liên quan: - Tuần 6. Trường học

Luyện Bài tập trắc nghiệm môn Tiếng Việt lớp 2 - Xem ngay

Báo lỗi - Góp ý

TẢI APP ĐỂ XEM OFFLINE

Các tác phẩm khác

Bài giải đang được quan tâm

× Báo lỗi góp ý
Vấn đề em gặp phải là gì ?

Sai chính tả Giải khó hiểu Giải sai Lỗi khác Hãy viết chi tiết giúp tinycollege.edu.vn

Gửi góp ý Hủy bỏ
× Báo lỗi

Cảm ơn bạn đã sử dụng tinycollege.edu.vn. Đội ngũ giáo viên cần cải thiện điều gì để bạn cho bài viết này 5* vậy?

Vui lòng để lại thông tin để ad có thể liên hệ với em nhé!

Họ và tên:

Gửi Hủy bỏ

Liên hệ | Chính sách

Gửi bài

Đăng ký để nhận lời giải hay và tài liệu miễn phí

Cho phép tinycollege.edu.vn gửi các thông báo đến bạn để nhận được các lời giải hay cũng như tài liệu miễn phí.