Thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2 vòng 1

Ôn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 2

Đề thi test Trạng Nguyên lớp 2 môn Tiếng Việt bao gồm đáp án sau đây bên trong cỗ đề ôn thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 2 bởi tinycollege.edu.vn xem thêm thông tin với đăng tải. Đề thi test Tiếng Việt gồm 3 bài xích tập khác nhau với thang điểm buổi tối đa là 300 điểm góp những em học viên lớp 2 luyện thi hiệu quả với đạt điểm trên cao vào kì thi Trạng Nguyên ổn Tiếng Việt 2 cấp thức giấc tiếp đây.

Bạn đang xem: Thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2 vòng 1

Bài 1: Phnghiền thuật mèo con.

Hãy ghép 2 ô trống cất câu chữ tương đương hoặc đều bằng nhau thành hai bạn.


Đáp án:

1. Tò mò - Hiếu kì

2. Sau đó - Nối tiếp

3. Biểu diễn - Trình diễn

4. Tìm tòi - Tìm kiếm

5. Yên tĩnh - Êm đềm

6. Thiên địa - Ttách đất

7. Dọn dẹp - Thu dọn

8. Khoái chí - Thích thú

9. Ấm no - No đủ

10. Vui niềm vui - Sung sướng

Bài 2. Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc chọn 1 vào 4 câu trả lời mang đến sẵn.

Xem thêm: Cảm Nghĩ Về Tình Bạn Trong Bài Bạn Đến Chơi Nhà ", Cảm Nghĩ Về Tình Bạn Qua Bài Bạn Đến Chơi Nhà

Câu hỏi 1: Từ như thế nào khác cùng với các trường đoản cú còn lại?

Sáng dạ

Sáng suốt

Sáng ý

Sáng choang

Câu hỏi 2: Từ như thế nào tạo nên tình cảm của Bác Hồ cùng với các cháu thiếu nhi?

Kính yêu

Kính trọng

Biết ơn

Tmùi hương yêu

Câu hỏi 3. Cậu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách" tất cả ý nghĩa sâu sắc là gì?

Đùm bọc, trợ giúp nhau lúc cạnh tranh khăn

Tiết kiệm

Giữ gìn tài sản

Cả 3 câu trả lời trên

Câu hỏi 4: Từ nào ko đồng nghĩa tương quan cùng với "bát ngát" ?

Bao la

Mênh mông

Chật hẹp

Rộng lớn

Câu hỏi 5: Sở phận như thế nào vào câu "Học sinch siêng năng học tập để thi tốt" vấn đáp thắc mắc "Để làm cho gì" ?

Học sinh

chuyên chỉ

học tập tập

để thi tốt

Câu hỏi 6: Từ như thế nào tất cả nghĩa trái ngược cùng với từ bỏ "lừa dối" ?


Lừa lọc

Chán nản

Phản bội

Thành thật

Câu hỏi 7: Câu "Bác Hồ sống giản dị" là loại câu nào?

Ai có tác dụng gì?

Ai gắng nào?

Ai là gì?

Vì sao?

Câu hỏi 8: Bộ phận " sống chiến khu vực Việt Bắc" bên trong câu "Có một thời hạn, Bác Hồ sinh sống chiến khu Việt Bắc" trả lời thắc mắc nào?

Tại đâu?

Vì sao?

Khi nào?

Để làm cho gì?

Câu hỏi 9: Từ làm sao chỉ sự trang bị trong câu thơ sau:

"Gió sống rất xa, vô cùng khôn cùng xaGió yêu thích nghịch thân với đa số nhà"

gió, xa

gió, thân

gió, nhà

đơn vị, xa

Câu hỏi 10: Từ nào viết không nên thiết yếu tả?

Rộn ràng

Dọn dẹp

Dì dào

Giục giã

Bài 3. Điền chữ cái thích hợp vào địa điểm trống.

Câu hỏi 1: "Năm nắng ...ười mưa dám cai quản công".

Xem thêm: Miêu Tả Lễ Hội Bằng Tiếng Anh Về Chủ Đề Festival (Lễ Hội), Viết Đoạn Văn Bằng Tiếng Anh Về Lễ Hội Ở Việt Nam

Đáp án: m

Câu hỏi 2: "Người làm những công việc lau chùi, Giao hàng được điện thoại tư vấn là ...ao công."

Đáp án: l

Câu hỏi 3: "Xem để thấy rõ, thấu hiểu Call là quan liêu ...át."

Đáp án: s

Câu hỏi 4: "Chót ...ót tức là cao hẳn lên so với các đồ vật bao phủ."

Đáp án: v

Câu hỏi 5: "Kính ....ên nhường bên dưới."

Đáp án: tr

Câu hỏi 6: "Háo ...ức tức thị phấn kích, rét lòng chờ đợi điều nào đấy."

Đáp án: h

Câu hỏi 7: "Đói cho sạch sẽ, ...ách mang đến thơm."

Đáp án: r

Câu hỏi 8: "Đêm nay bên bến Ô Lâu Cháu ngồi cháu nhớ cthùng ...âu Bác Hồ"

Đáp án: r

Câu hỏi 9: "Phát ..anh viên là người siêng công bố tức bên trên đài phân phát tkhô hanh, truyền họa."


Đáp án: th

Câu hỏi 10: "Để ngulặng giờ đồng hồ chó sửa dài Thêm dung nhan thành loài thụ dữ rừng xanh"

Từ thêm vệt sắc là tự gì?

Đó là nhỏ ...ấu

Đáp án: g

Mời bạn đọc tiến hành bài bác trắc nghiệm luyện thi Trạng nguyên ổn Tiếng Việt lớp 2 vòng 18 tại đây: Đề Thi Trạng Nguim Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 18.

Tải trọn cỗ tài liệu tại đây: Đề Thi Trạng Nguyên ổn Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 18. Bên cạnh đó, mời độc giả xem thêm những tài liệu ôn tập lớp 2 các môn học khác như: Toán lớp 2, Tiếng Anh lớp 2, Tiếng Việt lớp 2,... được cập nhật thường xuyên bên trên tinycollege.edu.vn.

Đề thi giữa học kì 2 lớp 2 năm học 20đôi mươi - 2021 bởi tinycollege.edu.vn biên soạn:

Đề thi thân học kì 2 môn Toán thù lớp hai năm học 2020 - 2021

Đề thi thân học kì 2 môn Tiếng Việt lớp hai năm học tập 20trăng tròn - 2021

Đề thi thân học kì 2 lớp hai năm học tập 20trăng tròn - 2021 Hay lựa chọn lọc:

Đề thi thân học kì 2 môn Toán thù lớp hai năm học tập 20trăng tròn - 2021


Đề thi thân học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp hai năm học tập 2020 - 2021



Chuyên mục: Kiến thức thú vị