Thông báo điểm chuẩn thi tuyển sinh vào 10 năm 2022 chính xác

Trải qua những giây phút thi cử căng thẳng và đầy cam go, thì thời khắc xem điểm thi cũng hồi hộp và lo lắng không kém. Để giúp phụ huynh và sĩ tử tìm kiếm được điểm thi nhanh chóng và chính xác nhất, giải tỏa mọi áp lực. Trang Hoctot.hocmia.vn sẽ cung cấp đến bạn điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022, cùng theo dõi nhé!

Thông tin sơ lược về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 được tổ chức vào tháng 6 trên toàn quốc, mỗi tỉnh sẽ có thời gian thi khác nhau. Bởi thi lớp 10 không giống như thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông hay đại học là thi tập trung và thời gian cố định trong cả nước.

Theo thông tin sơ bộ thì đến nay đã có 53 tỉnh, thành phố tổ chức thành công kỳ thi lớp 10. Theo đó, sở giáo dục và đào tạo các tỉnh chủ động lên lịch thi, quyết định hình thức thi là xét tuyển hay hình thức thi tuyển, thời gian thi lúc nào và bao gồm những môn thi nào.

Điểm chuẩn thi vào lớp 10 chuẩn xác nhất

Hình thức tính điểm thi tuyển sinh vào lớp 10

Ngoài đề thi, hình thức thi thì việc xác định điểm chuẩn như thế nào là chính xác cũng là thắc mắc của hầu hết phụ huynh và học sinh. Trên cả nước, giáo dục trung học phổ thông gồm trường công lập và trường chuyên. Và tất nhiên, số lượng trường công lập vẫn chiếm áp đảo. Cach tính điểm hệ công lập và trường chuyên khác nhau hoàn toàn. Đối với trường chuyên sẽ thi các môn bắt buộc giống như thi trường công lập và thêm môn chuyên. Còn trường công lập thì được xét thêm điểm ưu tiên, điểm học bạ.

Hình thức tính điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 trường công lập

Để có cách tính chính xác, các bậc cha mẹ và học sinh áp dụng cách thức tính điểm vào lớp 10 các trường THPT công lập:

Điểm xét tuyển = (Điểm môn Toán + Điểm Ngữ văn) x 2 + Môn tự chọn + Điểm ưu tiên

Từ công thức này, thì 2 môn chính là Toán và Ngữ văn được tính theo thang điểm 10 và được nhân đôi số điểm. Đối với môn tự chọn sẽ cộng đúng số điểm mà các em thi được. Điểm ưu tiên sẽ ở mức từ 0,5-1,5 tuỳ theo vùng. Điều kiện được xét tuyển là các em phải làm đủ số bài thi của các môn thi, không phát sinh trường hợp ngoại lệ và không có bài thi nào tồn tại điểm tử ( tức là điểm 0). Và tất nhiên, không vi phạm quy chế thi theo quy định của hội đồng coi thi. Các trường sẽ lấy số lượng từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu đặt ra.

Hình thức tính điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 đối với trường chuyên

Đối với các em thi chuyên, thì yêu cầu cũng cao hơn so với thi công lập và phải trải qua 2 vòng thi. Vòng thi thứ nhất là trải qua các môn theo quy định đặt ra của Sở giáo dục và đào tạo. Vòng thi thứ 2 là tham gia thi các môn chuyên.

Điểm xét tuyển: Điểm môn Toán + Môn Văn + Môn tự chọn ( nếu có) + Môn chuyên x2

Điểm của các bài thi được tính theo thang điểm 10 và tất nhiên, các bài thi hợp lệ đó là không có điểm tử  ( 0 điểm) và không vi phạm quy chế thi.

Tổng hợp điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 chi tiết trên toàn quốc

Tổng hợp điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022

Để giúp phụ huynh cũng như học sinh có kênh tra cứu điểm thi chính xác và nhanh chóng nhất, Hoctot.hocmai.vn đã tổng hợp điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 trên các tỉnh thành cả nước.

Kết bài

Chúng tôi vừa cung cấp điểm chuẩn thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2022 đầy đủ và chi tiết nhất. Nếu bạn còn băn khoăn, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé! Chúc các em có một mùa thi thành công.